สอ.รฝ.กำลังรบหลักแห่งราชนาวีไทย.wmv

1.28 min. | 3.6 user rating | 31606 views

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video. 1. สอ.รฝ.เนี่ยเหรอ กำลังรบหลักกองทัพเรือ แล้วกำลังพลของทร.ที่ไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่ภาคใต้แล้วก็ชายแดนภาคตะวันออก เจ็บตายที่ภาคใต้ไปก็เยอะ ผ่านสมรภูมิรบตั้งแต่อดีตมาทุกสมรภูมิสร้างชื่อเสียงให้ทร.มากมายหล่ะ ไม่ใช่นาวิกโยธินหรอกหรือ แต่นาวิกไม่เคยสำคัญตัวเองว่าเป็น กำลังรบหลัก จะบอกเสมอว่าตัวเองเป็นแค่ กำลังรบหลักหน่วยหนึ่งของทร. ทั้งๆที่กำลังพลส่วนใหญ่ของทร.ที่เจ็บและตายจากการปฏิบัติหน้าที่ เป็นกำลังของนาวิกโยธินแทบทั้งนั้น หรือทหารเรือคนไหนจะเถียง จาก นย.43
 2. ศสร สอ/รฝ ๔/๓๓ ครับ
 3. อดีตสังกัด กองพันต่อสู้อากาศยาน 22 รายงานตัวครับผ๊ม /(^___^)
 4. หน้าที่พี่ทหารเค้ายิงสกัดกั้นจ้าคุน มีปืนสอ.ซัก 20กระบอกถ้าคุณเป็นนักบินจะกล้าเข้ามาป่ะล่ะ เค้ายิงดักหน้านะตะเอง ไม่ได้ยิงที่เป้า
 5. เคยเป็นทหารเกน อยุ่ กรมต่อสู้อากาศที่1 กองพันที่13 บ้านฉาง
 6. เวลาเครื่องบินจะโจมตีก้อต้องจิกหัวลงมา ลองคิดดูจิ กระสุนยางกะห่าฝนแร้วจารอดมะ ไม่งั้นเค้าคงไม่สร้างปืนต่อสู้อากาศยานหรอกนะ
 7. ผมเห็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งของ สอ.รฝ คือควรจะจัดหาระบบจรวดต่อสู้อากาศยานระยะไกล้+กลาง เข้ามาใช้ร่วมกับปืนต่อสู้อากาศยานที่มีอยู่แล้ว เพราะขืนยังใช้ ปตอ.แบบนี้อยู่คงไม่มีโอกาสได้ยิงใครแน่ เพราะคงจะโดน บ.โจมตีฝ่ายตรงข้ามกวาดเรียบหมดหาดก่อนจะได้สอย ฮ.หรือ บ.เค้าแน่ แต่ไม่ควรปลด ปตอ.เพราะสามารถเอาไว้ยิงทำลาย ฮ.หรือทหารราบหรือยานเกราะ่ฝ่ายตรงข้ามได้ ส่วนปืนใหญ่ที่มี ดีอยุ่แล้วครับ.
 8. ศูนยื การ ฝึก 1/51
 9. ทหารไทยก้มีดี
 10. เอา ปตอ. ยิงเครื่องไอพ่น มันจะทันเหรอคับ sam ก็มีไม่มากแถมระยะโ ค ร ต ใกล้อีกต่างหาก .................-_-"
 11. ไอ้ระยะไกล้ที่ผมว่านี้ไม่ใช่ระบบต่อสู้อากาศยานประทับบ่าหรือ MANPAD นะครับแต่เป็นอาวุธที่เป็นระบบยิงอัตโนมัติอย่าง SADRAL บนเรือจักรีหรือเหนือกว่าที่มีระยะยิงไม่ต่ำกว่า10 ก.ม.อย่างพวก RAPID ส่วนระยะกลางแล้วแต่จะเลือกใช้เลยครับ
 12. จะให้นาวิกโยธินอย่างเดียวไม่ได้หรอกครับ สำคัญหมด กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน หรือ สอ รฝ สำคัญหมดและ
 13. าะสรา
 14. กา
สอ.รฝ.ทร. Music Videos
14181 shouts
MARSUN M18 Music Videos
42393 shouts