สอ.รฝ.กำลังรบหลักแห่งราชนาวีไทย.wmv

1.28 min. | 3.511628 user rating | 32593 views

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video. 1. สอ.รฝ.เนี่ยเหรอ กำลังรบหลักกองทัพเรือ แล้วกำลังพลของทร.ที่ไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายที่ภาคใต้แล้วก็ชายแดนภาคตะวันออก เจ็บตายที่ภาคใต้ไปก็เยอะ ผ่านสมรภูมิรบตั้งแต่อดีตมาทุกสมรภูมิสร้างชื่อเสียงให้ทร.มากมายหล่ะ ไม่ใช่นาวิกโยธินหรอกหรือ แต่นาวิกไม่เคยสำคัญตัวเองว่าเป็น กำลังรบหลัก จะบอกเสมอว่าตัวเองเป็นแค่ กำลังรบหลักหน่วยหนึ่งของทร. ทั้งๆที่กำลังพลส่วนใหญ่ของทร.ที่เจ็บและตายจากการปฏิบัติหน้าที่ เป็นกำลังของนาวิกโยธินแทบทั้งนั้น หรือทหารเรือคนไหนจะเถียง จาก นย.43
 2. ศสร สอ/รฝ ๔/๓๓ ครับ
 3. อดีตสังกัด กองพันต่อสู้อากาศยาน 22 รายงานตัวครับผ๊ม /(^___^)
 4. หน้าที่พี่ทหารเค้ายิงสกัดกั้นจ้าคุน มีปืนสอ.ซัก 20กระบอกถ้าคุณเป็นนักบินจะกล้าเข้ามาป่ะล่ะ เค้ายิงดักหน้านะตะเอง ไม่ได้ยิงที่เป้า
 5. เคยเป็นทหารเกน อยุ่ กรมต่อสู้อากาศที่1 กองพันที่13 บ้านฉาง
 6. เวลาเครื่องบินจะโจมตีก้อต้องจิกหัวลงมา ลองคิดดูจิ กระสุนยางกะห่าฝนแร้วจารอดมะ ไม่งั้นเค้าคงไม่สร้างปืนต่อสู้อากาศยานหรอกนะ
 7. ผมเห็นจุดอ่อนอย่างหนึ่งของ สอ.รฝ คือควรจะจัดหาระบบจรวดต่อสู้อากาศยานระยะไกล้+กลาง เข้ามาใช้ร่วมกับปืนต่อสู้อากาศยานที่มีอยู่แล้ว เพราะขืนยังใช้ ปตอ.แบบนี้อยู่คงไม่มีโอกาสได้ยิงใครแน่ เพราะคงจะโดน บ.โจมตีฝ่ายตรงข้ามกวาดเรียบหมดหาดก่อนจะได้สอย ฮ.หรือ บ.เค้าแน่ แต่ไม่ควรปลด ปตอ.เพราะสามารถเอาไว้ยิงทำลาย ฮ.หรือทหารราบหรือยานเกราะ่ฝ่ายตรงข้ามได้ ส่วนปืนใหญ่ที่มี ดีอยุ่แล้วครับ.
 8. ศูนยื การ ฝึก 1/51
 9. เอา ปตอ. ยิงเครื่องไอพ่น มันจะทันเหรอคับ sam ก็มีไม่มากแถมระยะโ ค ร ต ใกล้อีกต่างหาก .................-_-"
 10. ไอ้ระยะไกล้ที่ผมว่านี้ไม่ใช่ระบบต่อสู้อากาศยานประทับบ่าหรือ MANPAD นะครับแต่เป็นอาวุธที่เป็นระบบยิงอัตโนมัติอย่าง SADRAL บนเรือจักรีหรือเหนือกว่าที่มีระยะยิงไม่ต่ำกว่า10 ก.ม.อย่างพวก RAPID ส่วนระยะกลางแล้วแต่จะเลือกใช้เลยครับ
 11. จะให้นาวิกโยธินอย่างเดียวไม่ได้หรอกครับ สำคัญหมด กองเรือยุทธการ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน หรือ สอ รฝ สำคัญหมดและ
 12. าะสรา
 13. กา
สอ.รฝ.ทร. Music Videos
14757 shouts